Một số thủ thuật khi chạy quảng cáo Tiktok

Giống như Facebook & Instagram, Tiktok cũng có những thủ thuật riêng giúp công việc bạn hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 5 thủ thuật dưới đây:

Cách tăng follow cho Tiktok

Cách tăng follow Tiktok
Cách tăng follow Tiktok

Lưu ý khi làm nội dung Tiktok

 • Các thẻ tiêu đề và mô tả hiển thị màu trắng. Nên chọn/làm video có nền hơn tối phía dưới để được hiển thị rõ
 • Nội dung phải ấn tượng ở 3s đầu tiên
 • Logo nên chọn làm sao để nổi bật
 • Đa phần chơi tiktok đều thích nghe nhạc. Nên chọn nhạc cho phù hợp với sản phẩm, độ tuổi
 • Đừng áp đặt suy nghĩ của thế hệ 8x/9x khi triển khai

Lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

 • TikTok duyệt quảng cáo bằng tay, ít nhiều phụ thuộc vào cách duyệt quảng cáo của từng người.
  Việc cùng một tài khoản quảng cáo, cùng 1 chất liệu, nhưng có nhóm quảng cáo được duyệt, có nhóm quảng cáo không duyệt vì vi phạm chính sách là chuyện không hiếm gặp.
  Nếu bạn tự tạo tài khoản, khởi đầu đã gặp ngay tình trạng này, bạn sẽ hoang mang và không thể xử lý vì không có ai hỗ trợ.
 • TikTok làm việc theo giờ hành chính, thứ 7 và CN nghỉ.
  Khi làm việc qua Partner, nếu bạn có ads tạo muộn cận giờ nghỉ của TikTok thì ID quảng cáo của bạn sẽ được Partner đưa trực tiếp cho đội ngũ support để duyệt, có thể du di quá giờ nghỉ của họ một chút ít. Mà tình trạng này khá phổ biến, đa số các advertiser ở VN thích tạo ads vào chiều thứ 6 lắm cơ.
 • Vấn đề tiền bạc, tài khoản tự tạo thì các bạn tự nạp được, dễ quản lý, chủ động. Tài khoản tạo qua Partner thì chuyển qua Partner nạp, nhiều người hơi e dè. Nhưng đổi lại được nhiều cái lợi khác như: + Được mở nhiều tài khoản, số tiền trong tài khoản này có thể chuyển cho tk kia, không bị chết cứng số tiền theo 1 tài khoản. + Hợp đồng làm việc rõ ràng, mình bạch, có chịu trách nhiệm. Hợp tác lâu dài và doanh số lớn còn có thể chia ra nhiều lần thanh toán và ưu đãi.
 • Và rất nhiều lý do khác trong quá trình vận hành quảng cáo như: tại sao ad không được duyệt, tại sao video bị báo lỗi, nên khắc phục như thế nào? landing và ads không match với nhau cũng không duyệt ads được ư? nên sửa text như thế nào, nên target sâu đến mức nào thì tiếp cận tốt, đặt giá thầu ở VN cho ngành này thì bao nhiêu là tốt, tôi muốn bán hàng trên TIKTOK TQ, Mỹ, Thái, Indo được không... Những điều này, nếu làm việc qua Partner thì thật dễ dàng hơn cho bạn.

Hướng dẫn xem trước quảng cáo Tiktok

Sau khi cài đặt quảng cáo, chắc hẳn bạn muốn xem quảng cáo hiển thị trên điện thoại như thế nào phải không? Cách làm gồm mấy bước sau nhé:

 

 • Lấy ID Tiktok
 • Nhập ID vào mục quảng cáo bạn đang chạy
 • Xem quảng cáo hiển thị

3 cách tiếp cận khách hàng trên Tiktok

Trên Tiktok có 3 kênh để tiếp cận khách hàng là

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Sử dụng Influencers/KOLs
 • Chạy quảng cáo Tiktok

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Giống các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, bạn có thể đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại, e-mail. Tất nhiên với kiểu xây dựng bằng free traffic, bạn cần chia sẻ nội dung trước khi bán hàng. Một key mà nhiều bạn bỏ qua là quên liên kết với các mạng xã hội mà bạn đã có tài khoản như Facebook, Instagram, Youtube & Zalo

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

 • Nên sử dụng mẫu xinh. Nếu bạn xinh sẵn rồi có thể tự xây dựng thương hiệu. Còn không thì đi thuê mẫu (giống như livestream) để làm thương hiệu sau đó bán hàng luôn cho mình.
 • Đăng các video có nội dung hot/viral để thu hút lượt xem, lượt theo dõi

Cách làm video thu hút lượt xem, lượt theo dõi

 • Tạo ra các video bắt trend: tìm các video hot trend để bắt chước nhưng không reup nha
 • Nếu bạn không có thời gian, thì vào Tiktok Trung Quốc để tải về nha

Ví dụ cho bạn dễ hình dung. Nếu bạn muốn bán hàng về sản phẩm chăm sóc cho thú cưng hãy xây dựng các 1 Tiktok liên quan đến thú cưng nhé!

Ưu điểm

Chủ động nguồn khách hàng, không tốn chi phí

Nhược điểm

Mất nhiều công sức, thời gian mới có được một lượng khách hàng theo dõi nhất định

Sử dụng Influencers/KOLs

Tại sao bạn nên sử dụng Influencers/KOLs?

Influencer marketing đang được ưa chuộng, với chiến thuật tiếp cận người dùng độc đáo đem lại hiệu quả lớn. Đó là lý do bạn nên sử dụng Influencer thời điểm này.

 

Tiktok có đối tượng người dùng riêng

Không giống như các mạng xã hội khác như Facebook hayYouTube,TikTok không đặt mục tiêu marketing đến tất cả mọi người. TikTok chỉ nhắm đến đối tượng trẻ những người dễ dàng theo dõi và yêu thích content họ tạo ra. Nếu bạn nhắm đến một đối tượng khách hàng cụ thể, hãy tìm đến TikTok.

TikTok trú trọng vào tăng trưởng có chiến thuật

TikTok đang vượt xa so với đối thủ mặc dù bản chất vốn cũng là một mạng xã hội. Nguyên do vì cách thức hoạt động của ứng dụng này hoàn toàn khác với những nền tảng khác. TikTok có một số tool chuyênbiệt để giữ bảo mật người dùng. Bạn có toàn quyền tự do kiểm soát hồ sơ cá nhân theo cách bạn muốn.

TikTok đang tăng trưởng chóng mặt

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhất tại thời điểm hiện tại. Cơ sở dữ liệu người dùng của TikTok tăng hàng ngày khi hàng triệu người thường xuyên lên TikTok để xem video.

Influencer marketer nên nhanh chóng nắm bắt xu hướng này để tiếp cận lượngnhiều khán giả. Các video tiếp thị của bạn có thể dễ dàng lan truyền đến hàng triệu người trên TikTok.

TikTok là nền tảng Influencer Marketing giá rẻ

Influencer marketing là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Hiện tại có khá ít influencer marketer sử dụng TikTok để quảng bá thương hiệu.

Do vậy, so với đối thủ cạnh tranh, bạn có cơ hội lớn để hàng triệu người biết đến thương hiệu của mình mà không tốn nhiều ngân sách. Chi phí làm Influencer Marketing trên TikTok rẻ hơn nhiều so với những cách thức khác, trong khi có thể thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất.

Cách tạo chiến dịch influencer marketing thành công

Tìm influencers chuẩn

Để tiếp thị thành công trên TikTok, bạn cần nhớ một số điều quan trọng sau:

Đầu tiên là phải chọn influencer phù hợp cho chiến dịch. Bạn có thể tự liên hệ hoặc nhờ agency tìm hộ, nhưng bước này tốn khá nhiều thời gian. Để xác định influencer chất lượng thì không nên chỉ chọn người có lượng follower lớn, mà cần chú ý đến tỷ lệ tương tác của họ. Cách đơn giản để xác định tỷ lệ tương tác là tính lượng thả tim (hoặc lượt thích), bình luận và lượng follower của influencer. Hãy lựa chọn influencer có chỉ số tương tác với fan tốt, chứ không đơn thuần là influencer có nhiều fan.

Chọn đúng nhạc

Khi tạo video TikTok, để thu hút sự chú ý của người xem thì việc chọn bài hát phù hợp rất quan trọng. Influencer chỉ có khoảng 1 giây trước khi người xem kéo lên xem video tiếp theo. Dùng bài hát hấp dẫn sẽ làm tăng tương tác và biết đâu sẽ có người tạo một video mới kết hợp với clip gốc của bạn. Cứ như vậy, chiến dịch marketing của bạn sẽ đạt được độ bao phủ lớn.

Dùng ngôn ngữ của người xem

TikTok không đi theo lối mòn trong ngành giải trí. Content trên TikTok được tạo ra với mục đích giải trí đơn thuần và các content creator biết follower của họ muốn xem gì. Quan trọng là influencer cần là chính họ khi online (hoặc có khác cũng không quá nhiều).

Nếu content creator sử dụng ngôn ngữ kinh doanh/bán hàng, followers của họ sẽ nhận ra ngay sự ngượng ngịu và chiến dịch có khả năng cao sẽ thất bại. Khi influencer làm content theo cách của họ, content sẽ tự nhiên, 7thân thuộc và dễ được đón nhận hơn. Influencer nên sử dụng ngôn ngữ của người xem khi giới thiệu sản phẩm để thu hút sự chú ý của họ hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo Tiktok

Tại sao nên chạy quảng cáo Tiktok?

Hiện tại trên thị trường Việt Nam quảng cáo Tik Tok vẫn còn khá mới, còn ít nhãn hàng biết và sử dụng hình thức này. Vì vậy, đây sẽ là một thị trường tiềm năng, lợi thế cho những khách hàng tiếp cận đầu tiên, sự cạnh tranh sẽ ít hơn so với Facebook hay google.

Hiện tại để chạy quảng cáo trên TIKTOK thì phải liên hệ với đối tác Agency của bên TikTok thì mới chạy quảng cáo được, chứ người dùng chưa tự chạy quảng cáo trên Tiktok giống như Facebook, Zalo

Một số điều có thể bạn chưa biết về TikTok Ads?

Cá nhân không thể tự dưng set-up chiến dịch quảng cáo TikTok. Agency cùng TikTok sẽ chịu trách nhiệm set-up và tối ưu chiến dịch.

TikTok cam kết tối thiểu 500,000 lượt hiển thị mỗi ngày cho các quảng cáo, tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của nhà quảng cáo.

Quảng cáo của TikTok có thể đổ về landing page của nhãn hàng hoặc app download.

Các quảng cáo được TikTok xét duyệt và thông qua là quảng cáo hợp lệ trên ứng dụng. Bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác (Ví dụ: Sử dụng các Influencers trên Tik Tok) đều được tính là không hợp lệ.

Quảng cáo của Tik Tok có thể target theo giới tính, khu vực, thiết bị, hệ thống (android hoặc iOS)

Cách khắc phục quảng cáo Tiktok không cắn tiền

Quảng cáo Tiktok không cắn tiền đây là vấn đề không những các tài khoản cá nhân và các tài khoản Agency cũng gặp tương tự tại Việt Nam. Dưới đây tôi chỉ ra 9 giải pháp khắc phục quảng cáo Tiktok không cắn tiền hoặc cắn tiền ít cho các bạn.

Nên có KOLs, hoặc Influencer phù hợp

Tiktok đang ưu tiên kéo người dùng vào app càng nhiều càng tốt, và không có gì ngạc nhiên là họ muốn kết hợp với hàng loạt các ngôi sao , người nổi tiếng và người có ảnh hưởng tham gia vào tiktok, tất nhiên là đôi bên có lợi, các KOLs bán thân, à nhầm bán quảng cáo và có tiền, còn tiktok lại có thêm member. Đây là hợp tác cộng sinh nhé anh em. Còn anh em mình chịu khó bị hút máu tý, Đa số quảng cáo mà không có KOLs rất khó để duyệt hoặc chạy rất lẹt đẹt.

Giá nhà thầu, CPM, CPC rẻ: mức hợp lý 5-6cent

Anh em nên chia các mức giá thầu khác nhau ra để test nhé. Đảm bảo cắn tiền ầm ầm. Tại vì có thể ngành của bạn mức đấu thầu đó là quá thấp chẳng hạn. Hoặc vì Tiktok nó thích thế. Tóm lại quảng cáo Tiktok mới nên chưa hoàn thiện như Facebook đâu.

Chọn danh mục phù hợp với đối tượng của mình

Tất nhiên rồi, nếu danh mục của bạn không phù hợp thì rất khó chạy, Mình ghét nhất tiktok ở điểm này, vì nếu mình chạy đối tượng rộng hơn chỉ muốn target độ tuổi và giới tính thôi, không cần quan tâm đến ngành nghề luôn. Nhưng tiktok phần danh mục chỉ được chọn một thứ. Quá nhọ cho anh em muốn bung ngân sách lớn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể test thêm 1 số danh mục tương đương nhé.

Nhân bản Camp, Adset

Anh em mình hiểu rằng tích tiểu thành đại mà, Nên nhân bản ra nhiều adset(nhóm quảng cáo) chắc chắn Tiktok cắn tiền cộng lại thành nhiều đấy.
Tiktok cắn nhiều hay không yếu tố Quy mô rất quan trọng đúng không anh em. Nên anh em nhân ra nhiều nhóm vào nhé. Không sợ khoá tài khoản như bên Facebook đâu

20 từ khoá mô tả trong Adset

Vì thuật toán Tiktok nó cũng dựa vào từ khoá nó phân phối. nên anh em cũng phải mô tả cẩn thận nhé

Tập trung đa dạng nội dung video

Tất nhiên rồi, anh em phải tập trung đa dạng nội dung video quảng cáo vào, chắc chắn sẽ có nội dung hiệu quả và tiền sẽ cắn ầm ầm cho xem

Chia nhiều mẫu landingpage

Tạo ra nhiều landing page khác nhau, để test xem loại nào sẽ ra chuyển đổi tốt nhất nhé, đặc biệt các bạn Tiktok cầm tay duyệt cũng hay vina sói cái phần này lắm.
Dở dở là cái gì cũng cần giấy tờ á. Viết tiếng việt lẫn tiếng anh là cũng bị dính đấy nhé, cẩn thận đừng vừa tây vừa ta là cũng tèo đó.
Nên quảng cáo tiktok cắn tiền chậm nhiều khi là do các bạn ấy không duyệt thôi. Duyệt xong thì các bạn đó mới cho máy tự phân phối mà.

Chia nhiều tài khoản quảng cáo tiktok ra chạy

Giống Facebook thôi, có tài khoản lởm có tài khoản ngon, cứ chia tạo nhiều tài khoản mà test nhé. Cái này chỉ hợp lý với tài khoản cá nhân vì anh em có thể nạp ít cũng được và chủ động. Còn 1 số Agency phải nạp đầu tiên vào tài khoản 500USD cơ

Ngân sách

Mình nói luôn phần đặt ngân sách theo ngày các bác cũng nên nên chia sẻ các mức khác nhau nhé. Ngân sách mà các bác chia ra ít nhất 20$ một ngày, có nhóm các bác để 25-30-100-200-300 ,… Chia ra đẻ test.

Cách tải video Tiktok không bị dính Watermark

Hướng dẫn tải Tiktok Trung Quốc

Sau thời gian sử dụng mình thấy bên Trung Quốc làm video rất chuyên nghiệp và rất đáng học hỏi. Bạn có thể tải thử và trải nghiệm nhé!

 Mình sẽ tiếp tục cập nhật thủ thuật mới nhất, bạn nhớ thường xuyên ghé blog mình để xem nha!

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Giới thiệu

Mình lập blog này để chia sẻ những kinh nghiệm, đánh giá & phân tích của bản thân nhằm giúp đỡ mọi người tránh đi vào vết xe đổ mà mình đã mắc phải.