Social commerce là gì?

social-commerce

SOCIAL COMMERCE

I. Social commerce là gì?

Social commerce là sự kết hợp giữa e-commerce và social network. Khi bạn bán hàng trên social network là bạn đã thực hiện social commerce.

Đây là nơi trên digital cho người mua và người bán gặp nhau.Trên chợ này tài sản tiếp thị giá trị là lời khuyên, truyền miệng, ý kiến và sự giúp đỡ của bạn bè. Khi bạn mua hàng bạn bị tác động bởi lời khuyên, truyền miệng, ý kiến và sự giúp đỡ của người khác (bạn bè) thì social commerce xuất hiện

Sự tác động của người thân, người nổi tiếng và bạn bè cực kỳ quan trọng trong thế giới Digital ngày nay, đặc biệt là thế hệ Z.

Tại Việt Nam trên facebook có khoảng 1,5 triệu nhà bán hàng (được tracking). Tổng giá trị đơn hàng khoảng 1,6 tỷ đô. Social commerce chiếm tỷ trọng rất lớn. Như vậy social commerce là có thực, việc người mua bị tác động bởi ý kiến, lời khen chê là có thực.

II. Thế mạnh của social commerce

Bản chất thế thế mạnh của social commerce là kết hợp e-commerce và bán hàng truyền thống.

Với bán hàng truyền thống, một trong cái người ta rất thích là được trao đổi trực tiếp, được hỏi han được tư vấn với người bán.

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó trên social commerce. Đặc biệt với sự phát triển của facebook messenger và live stream, nó giúp cho người bán và người mua có thể tương tác trực tiếp với nhau. Nó xóa nhòa khoảng cách của e-commerce.

Các bạn có thể làm chuyện đó rất dễ dàng, các bạn có thể chat, comment, có thể tương tác với người bán nếu đang livestream. Do đó việc tư vấn hỗ trợ được thực hiện rất tốt trên social commerce.

Trên social commerce người ta dễ dàng tiếp cận ý kiến khen chê. Nó khác với thương mại truyền thống và thương mại điện tử.

Với thương mại truyền thống offline, các bạn cũng làm được chuyện tương tác với người bán nhưng khó nghe được khen chê. Với thương mại điện tử các bạn có thể nghe được khen chê nhưng không tương tác được với người bán.

Bằng social commerce, chúng ta kết hợp được cả hai chuyện đó, tức là chúng ta vừa tương tác được với người bán, chúng ta vừa tương tác với những người đã từng mua, đã từng sử dụng sản phẩm vì vậy thông tin đến với người mua tròn trịa hơn, và do đó người mua ra quyết định mua hàng tối ưu hơn.

Không phải tất cả các ngành hàng đều phát huy tác dụng. Hiện nay social commerce đang phát huy tác dụng tốt nhất ở các ngành như quần áo, phụ kiện thời trang và mỹ phẩm, điện tử. Các ngành hàng còn lại các bạn vẫn khai thác được trên social commerce, nhưng việc chốt đơn thì không chốt được ngay trên social. Đối với ngành khác, chúng ta kết hợp mô hình Online To Offline (Khám phá và tìm kiếm trên social, thực hiện action trên offline).

III. 3 website làm social commerce

1. Fancy.com

Trang này giống như trang TMĐT thông thường, nhưng điểm đặc biệt là bạn có thể biết sản phẩm nào đó đã được bao nhiêu người like, bao nhiêu người mua. Các bạn có thể search ra nó được francy bởi những ai, có thể có bạn bè của bạn hoàn toàn chi tiết.

Đây là cách làm TMĐT bằng cách dùng tác động bởi sở thích của bạn bè. Khi cộng đồng lớn lên, các bạn sẽ theo dõi được bạn bè của mình thích cái gì. Và trong này dần dần sẽ nổi lên người nổi tiếng được rất nhiều người follow. Khi người ta thích cái gì thì nhiều người sẽ thích theo và action việc mua hàng. Đây là ví dụ cách mà dùng lời khuyên, sở thích của người xung quanh để đi thuyết phục người khác ra action mua hàng.

2. Canopy.co

Tương tự như trang Fancy.com. Nhưng nó chỉ làm cho trang amazon.com. Các bạn lên amazon thấy sản phẩm bạn thích, các bạn lấy link dán vào trang này. Như vậy, khi đó thấy sản phẩm đó được nhiều người ưa thích.

Các bạn có thể hiểu nó là trang amazon thu nhỏ. Bởi vì trên amazon có quá nhiều sp, nếu các bạn tự đi tìm rất dễ loạn. Vì vậy họ đã tạo ra trang mà có được sự đánh giá của nhóm người đã mua và đã sử dụng.

Đây cũng là social commerce, khi các bạn action mua hàng, các bạn chuyển sang amazon để mua nhưng các bạn đã mua bởi vì các bạn bị tác động bởi một người nào đã thích và chia sẻ nó.

3. Weshop.co.uk

Nó giống như Facebook nhưng chỉ khác là các bạn khi post bài chỉ có 2 nội dung:

– Thích sản phẩm nào?

– Hỏi câu hỏi nào đó?

Nó rút gọn social chỉ còn 2 loại nội dung là giới thiệu sp gì và hỏi chuyện gì? Các bạn có thể đặt câu hỏi với người bán hoặc bạn bè. Có khi bạn thấy bạn bè minh thích chuyện gì mình tìm hiểu xem có gì hay không. Nhiều khi vì tìm hiểu thấy hay nên mình mua.

Qua 3 trang web, social commerce có rất nhiều hình thức, nó không chỉ đơn giản là chúng ta post bài và bán hàng lên facebook, chúng ta gọi nó là social commerce.

IV. TẠI SAO SOCIAL COMMERCE CÓ SỨC MẠNH GHÊ GHỚM ĐẾN THẾ?

Cả thế giới ngày nay công nhân social commerce là xu hướng. Tại sao mà hình thức bán hàng truyền miệng có sức mạnh ghê ghớm như vậy.

Bởi vì trong thế giới digital ngày nay các bạn có quá nhiều thông tin. Để ra quyết định các bạn thấy ngại, cần thông tin được xác thực, cần người nào đó ra tác động đến các bạn để làm bạn tự tin hơn khi ra quyết định.

Tức là bản chất chúng ta nhận quá nhiều thông tin, nó làm cho chúng ta mất hết cả dũng cảm và luôn luôn tìm kiếm một thông tin nào đó mà mình tin tưởng được thì mới ra quyết định

Xu hướng càng ngày càng tăng, vì thông tin đưa đến các bạn càng ngày càng nhiều. Việc ra quyết định của các bạn càng ngày càng dựa vào lời khuyên, các bạn không dám tự ra quyết định mà các bạn dựa người bạn tin tưởng, lời khuyên, người đã từng sử dụng sản phẩm.

V. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA SOCIAL COMMERCE

Thời đầu người tiêu dùng thiếu thông tin cho nên chỉ cần quảng cáo là người ta thực hiện việc mua hàng.

Bây giờ quảng cáo mất dần giá trị bởi thông tin quá nhiều và người mua cần ai đó tư vấn. Đó là thời kỳ influencer marketing lên ngôi. Các nhãn hàng book người nổi tiếng gây ảnh hưởng lên quyết định mua hàng.

Nhưng đến ngày hôm nay, tác động của influencer đã giảm dần, bởi vì đâu đâu các bạn cũng thấy influencer và người tiêu dùng bây giờ thông minh hơn, họ biết những chuyện đó được trả tiền để nói.

Vì vậy influencer marketing chuyển sang mô hình khác. KOLs sẽ làm business như thế nào? Họ nhận order nhãn hàng, họ nói tốt cho nhãn hàng đó. Dần dần chuyện đó sẽ mất tác dụng và các KOLs sẽ sống như thế nào?

Nếu bạn làm kinh doanh, bạn nên nghiên cứu China bởi vì

KOLs phải ra nhãn hàng riêng bởi vì user không tin những gì được trả tiền để nói, mà họ chỉ tin những gì mà người ta cảm thấy đến từ thực tâm, cho nên KOLs phải biến đổi bằng các ra nhãn hàng riêng. Khi họ ra nhãn hàng riêng, họ nói tốt cho chính họ khiến cộng đồng tin.

VI. KẾT LUẬN

1. Social commerce là xu hướng

Nếu các bạn làm kinh doanh, các bạn phải đưa nó vào trên business của mình. Có nghĩa là trong dòng doanh thu của các ban, sống chết phải có dòng doanh thu cho đội sale bán hành kênh social có thể là FB,IG,PIN.

Nói chung là phải có dòng doanh thu mà các bạn biết việc bán hàng đó đến từ truyền miệng.

2. Có sản phẩm mà bán hàng nhờ marketing truyền miệng

Bạn phải có các sản phẩm bán hàng nhờ người khác nói tốt, nhờ truyền miệng chứ không phải từ đội sale đi cày, không phải nhờ push quảng cáo.

Các bạn phải làm sao có dòng doanh thu. Về nguyên tắc một doanh nghiệp dòng doanh thu này càng lớn thì càng bền vững. Đặc biệt trong dòng chảy thông tin như thác hiện nay đây là nguồn tài nguyên vô giá.

Ví dụ trong 15 sản phẩm các bạn bán được, các bạn bán ra được 5 sp các bạn bán được nhờ khách hàng nào đó nói tốt, nhờ người nào đó nói tốt về sản phẩm đó và làm người ta mua hàng. Dĩ nhiên cách tách ra được không đơn giản.

3. Nhờ người khác nói tốt về sản phẩm nhưng Không trả tiền hoặc trả tiền một cách rất tế nhị

Phải nhờ người khác nói tốt mà không tốn tiền hoặc tốn tiền hết sức tế nhị thì niềm tin mới cao

Để làm được word of mouths, các bạn phải có cộng đồng.Với cộng đồng có 2 chỉ số cần nằm lòng:

– Sự cuồng nhiệt của cộng đồng với thương hiệu

– Số lượng thành viên trong cộng đồng

Trên đây mình đã chia sẻ một số điều về social commerce. Hy vọng nó có thể giúp bạn xây dựng hệ thống bán hàng bằng Social Commerce thành công. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo nhé!

Share on facebook
Share on pinterest
Share on linkedin
Vũ Hưng

Vũ Hưng

Người sáng lập Hung Vu Blog

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Giới thiệu

Mình lập blog này để chia sẻ những kinh nghiệm, đánh giá & phân tích của bản thân nhằm giúp đỡ mọi người tránh đi vào vết xe đổ mà mình đã mắc phải.